Loại hamster nào dễ nuôi nhất

Những giống Hamster dễ nuôi và dễ nuôi nhất là gì? Hamster Bear, Winter White, Robo là một trong những loại Hamster phổ biến nhất do bản tính thân thiện và đáng yêu của chúng. Bạn đã bao giờ thử nuôi Hamster làm thú cưng chưa?

Cách nuôi chuột Hamster dễ dàng nhất hiện nay

Bởi vì mỗi loại hamster có tính cách và nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, vì vậy cách chăm sóc cũng khác nhau tùy thuộc vào từng loại. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chăm sóc chuột Hamster dễ dàng nhất hiện nay, theo từng loại hamster để bạn có thể có được sự lựa chọn tốt nhất cho thú cưng của mình.

Hamster Bear dễ nuôi

Hamster Bear là một trong những giống Hamster dễ thương nhất hiện nay. Chúng thân thiện và đáng yêu, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người. Ngoài ra, chúng thường được dùng làm quà tặng cho trẻ em.

Hamster Bear De Nuoi
Hamster Bear De Nuoi

Hamster Bears hầu hết có bộ lông màu nâu vàng và trắng, chiều dài khoảng 15cm và nặng khoảng 200g khi trưởng thành. Ngày nay, nhờ lai tạo, Hamster Bears có nhiều màu sắc bắt mắt hơn.

Về tính cách, Hamster Bears là giống Hamster dễ thuần hóa nhất. Chúng hiếm khi cắn người. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là nếu bạn nuôi Hamster Bear thì không nên nuôi chung với các giống Hamster khác. Điều này là do Hamster Bears có thể trở nên hung dữ để bảo vệ lãnh thổ của chúng, thậm chí dẫn đến xung đột với những chú Hamster khác.

Hơn nữa, Hamster Bears là động vật sống về đêm và có thể lười biếng vào ban ngày. Tuổi thọ của chúng dao động từ 2 đến 4 năm.

Hamster Winter White

Hamster Winter White có ngoại hình khá giống với Hamster Campbell. Tuy nhiên, chúng có thân hình tròn trịa hơn và khuôn mặt ngắn hơn.

Hamster Winter White De Nuoi
Hamster Winter White De Nuoi

Hamster Winter White có khả năng thay đổi màu lông. Khi thời tiết trở lạnh, bộ lông của chúng có thể chuyển sang màu trắng để hòa lẫn với tuyết. Đây cũng là lý do tại sao giống Hamster này được gọi là “Hamster Winter White”.

Về tính cách, chúng rất hiếu động, vui tươi và không cắn người. Bạn có thể nuôi chúng theo nhóm từ 2 đến 3 con hoặc với số lượng ít hơn.

Trung bình tuổi thọ của Hamster Winter White là khoảng 2 năm. Tuy nhiên, với sự chăm sóc tốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Hamster Robo

Hamster Robo là giống Hamster nhỏ, kích thước chỉ khoảng 2 inch khi trưởng thành hoàn toàn. Do kích thước nhỏ nên bạn có thể nuôi chúng trong các bể cá nhỏ có nắp lưới.

Hamster Robo De Nuoi
Hamster Robo De Nuoi

Màu phổ biến nhất của Hamster Robo là màu nâu cát. Các bộ phận trên cơ thể của chúng khá nhỏ, đặc biệt là tai và đuôi. Về tính cách, chúng vui tươi và tò mò, nhưng có thể không thân thiện như các giống Hamster khác.

Campbell Hamster

Cuối cùng, Campbell Hamster và Chinese Hamster là hai giống Hamster phổ biến khác thân thiện và dễ nuôi. Màu lông của chúng từ nâu đến xám. Chúng hoạt động vào ban ngày và có thể được nuôi theo nhóm. Tuổi thọ trung bình của cả hai giống là khoảng 2 đến 3 năm.

Tuy vậy, đây là dòng được cho rằng khó thuần chủng và dễ cắn nhất tại thị trường Việt Nam. Campbell Hamster sẽ không dành cho người mới nuôi.

Campbell Hamster De Nuoi
Campbell Hamster De Nuoi

Kết luận

Loài Hamster Bear được coi là loài dễ nuôi nhất và được yêu thích nhất trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam, với hình dáng mập mạp đáng yêu và tính cách thân thiện. Khoảng 70% người nuôi Hamster đã chọn loài này để làm thú cưng.

Bên cạnh đó, những giống Hamster kể trên đều rất đáng yêu và dễ nuôi. Nếu bạn định nuôi Hamster làm thú cưng, hãy chọn giống phù hợp với sở thích và lối sống của bạn, đồng thời nhớ cung cấp cho chúng sự quan tâm và chăm sóc thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *