Chuột gì to nhất – tìm hiểu Chuột lang nước Capybara

Đâu là loài Chuột to có kích thước lớn nhất thế giới? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loài chuột to, bao gồm đặc điểm ngoại hình, phân bố sinh sống, thói quen ăn uống và nhiều điều thú vị khác. Hãy cùng khám phá sự đa dạng và thú vị của loài chuột to trong thế giới động vật.”

Chuột lang nước capybara – loài chuột to nhất

Capybara không phải là một loài chuột hay lang nước. Thực tế, capybara (Hydrochoerus hydrochaeris) là loài thú rất lớn, thuộc họ Cá heo nước (Caviidae). Chúng có nguồn gốc ở khu vực Nam Mỹ và là loài gặm nhấm lớn nhất trên thế giới. Capybara thường sống ở gần nước, và chúng có khả năng bơi rất tốt.

Chuột lang nước (Water vole) là một loài gặm nhấm nhỏ hơn, thuộc họ Cricetidae, sống gần các nguồn nước tươi và có phân bố chủ yếu ở các khu vực nước châu Âu.

Chuot To Nhat The Gioi

Tên khoa học của chuột lang nước bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp và tạm dịch là “lợn nước” (bao gồm cả tên chi và tên loài). Mặc dù không thuộc họ lợn, loài chuột này có một sự ưa thích đặc biệt đối với nước.

Chúng là các động vật có vú bán thủy sinh và dành nhiều thời gian sống dưới nước. Thường thì, chúng sinh sống trong những khu rừng rậm gần hồ, sông hoặc đầm lầy.

Với thân hình có thể dài lên đến 1,35 mét và cân nặng lên đến 80 kg, capybara – loài chuột lang nước – đang là loài động vật gặm nhấm lớn nhất trên thế giới. Kích thước lớn này ngụ ý rằng chúng đòi hỏi một lượng thức ăn lớn. Những cư dân đã than phiền về việc những con capybara kéo đàn vào khu dân cư, gây hủy hoại cho các bãi cỏ được cắt tỉa kỹ lưỡng, thậm chí tấn công cả động vật nuôi và gây nguy hiểm cho giao thông.

Chuot Lang Nuoc Giao Phoi

Chuột lang nước có sự thích nghi đặc biệt với môi trường đất ngập nước xung quanh chúng. Bàn chân của chúng có màng, giúp chúng bơi lội. Chúng cũng có khả năng áp tai vào đầu để không có nước vào và có thể ở dưới nước trong khoảng 5 phút. Hành vi này có thể giúp chúng trốn tránh kẻ săn mồi.

Mắt, tai và lỗ mũi của chúng nằm trên đỉnh đầu, giúp chúng có thể ngập nửa đầu trong nước. Điều này giúp chúng ít bị phát hiện hơn trước các kẻ săn mồi, nhưng vẫn có thể quan sát được những diễn biến xung quanh.

Thậm chí, loài chuột khổng lồ này còn thực hiện hành vi giao phối dưới nước.

Video về Capybara ở Úc

Nguồn: Vnexpress

Trong môi trường tự nhiên, capybaras có tuổi thọ từ 8 đến 10 năm và thường sinh sản một lứa mỗi năm, với mỗi lứa có khoảng 6 con non.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *