Top loại thức ăn tốt nhất cho chuột Bạch trong năm 2023

Chuột bạch là một loài vật nuôi phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là với những người yêu thích động vật nhỏ nhắn và dễ thương. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển tốt nhất cho chuột bạch, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn là một chủ nhân của chuột bạch và đang tự hỏi rằng chúng nên ăn gì để có được sức khỏe tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu chuột bạch ăn gì trong bài viết này.

Những loại thức ăn nào là ưa thích của chuột bạch?

Có rất nhiều loại thức ăn cho động vật, đặc biệt là loài chuột gặm nhấm. Tuy nhiên, chuột bạch là một loài thú cưng đặc biệt và nhiều người chọn chúng làm thú cưng không biết chuột bạch thích ăn gì để có thể mua cho chúng.

Hinh Chuot Bach
Hinh Chuot Bach

Chuột bạch rất thích ăn các loại rau củ quả tươi, đặc biệt là cà rốt, bao gồm cả lá cà rốt. Thành phần dinh dưỡng của cà rốt rất phong phú và hương vị của nó cũng gây hấp dẫn cho chuột bạch. Thức ăn chứa đường, chất béo, carotenoids, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, anthocyan, canxi và sắt sẽ rất tốt cho loài động vật này.

 • Thức ăn trộn sẵn
 • Sâu khô
 • Các loại hạt
 • Các loại đồ ăn khô, mềm
 • Rau (với số lượng ít)

Chuột bạch ăn gì cho mập?

Chuột bạch ăn gì cho mập? Để nuôi một chú chuột bạch mập mạp, bạn cần cung cấp cho chúng những loại thức ăn cần thiết và bổ sung thêm những bữa phụ trong ngày. Giống như con người và nhiều loài động vật khác, bổ sung nhiều bữa phụ và đồ ăn dinh dưỡng khác sẽ giúp chuột bạch tăng cân và trở nên béo tròn nhanh chóng. Vì vậy, hãy tìm hiểu những loại thức ăn phù hợp và kế hoạch ăn uống cho chuột bạch để nuôi chúng mập mạp và khỏe mạnh.

Thức ăn trộn cho chuột bạch

Không bao giờ nên bỏ qua loại thức ăn cơ bản khi cho chuột bạch ăn. Loại thức ăn này thường là những loại hạt, được gọi là thức ăn cơ bản cho chuột bạch, bao gồm hạt kê, ngô, hạt lanh,… Những loại thực phẩm này rất tốt cho sự phát triển của chuột bạch.

Hat An
Hat An

Thức ăn phụ cho chuột bạch

Các loại thức ăn khác sẽ bổ ích cho quá trình mập đẹp của bạch:

 • Trứng sấy
 • Phô mai nhỏ
 • Đậu hủ viên
 • Cá khô
Trung Say
Trung Say

Bên cạnh thức ăn cơ bản, để cho chuột bạch mập, bạn cần chuẩn bị thêm những loại thức ăn phụ khác, đặc biệt là những loại rau và hoa quả tươi mới. Chúng cung cấp và bổ sung nước cực kỳ hiệu quả cho chuột bạch và giúp điều tiết khẩu vị, thúc đẩy quá trình hấp thụ chất sợi thực vật tốt nhất. Vì vậy, chuột bạch có thể ăn rau hoặc hoa quả tươi để mập.

Đồ ăn vặt cho chuột bạch

Đồ ăn vặt cho chuột bạch có thể bao gồm các loại hạt rang, bánh quy, snack hạt, thức ăn ngon miệng như yến mạch hoặc popcorn. Tuy nhiên, khi cho chuột bạch ăn đồ ăn vặt, cần phải chú ý đến lượng và tần suất để tránh gây hại cho sức khỏe của chúng. Bạn nên tập trung vào cung cấp cho chúng các loại thức ăn cơ bản và rau quả tươi là chính để đảm bảo sức khỏe và tăng cường động lực cho chuột bạch.

Snack Cho Hamster
Snack Cho bạch

Các loại thức ăn nào giúp chuột bạch khỏe mạnh?

Dưới đây là những loại thức ăn giúp chuột bạch khỏe mạnh mà bạn có thể cung cấp cho chúng một cách đơn giản:

 • Rau quả như cà rốt, rau bina, bắp cải, bí ngô,…
 • Hạt như hạt hướng dương, đậu phộng, hạt thông,…
 • Ngũ cốc như ngô, kê, lúa mì,…
 • Thực vật như sắn dây, xa tiền,…
 • Protein khác như sữa chua, bánh mì, sâu gạo,…

Không cần quá lo lắng hoặc phức tạp khi chuẩn bị đồ ăn cho chuột bạch . Chỉ cần đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm này sẽ giúp cho chuột bạch của bạn khỏe mạnh.

Các loại thức ăn nên cho chuột bạch sau khi sinh ra là gì?

Bạn đã từng tự hỏi liệu chuột bạch mới sinh có thể ăn được những loại đồ ăn mà chuột bạch trưởng thành ăn không? Cùng tìm hiểu nhé!

Thuc An Cho Hamster Khoe
Thuc An Cho bach Khoe

Chuột con bạch mới sinh rất yếu và chức năng nhai của chúng với đồ khô cứng khá khó khăn. Để đảm bảo chúng đủ sữa cho bầy con, bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho chuột mẹ và đủ nước uống cho cả bầy. Sau 3 tuần, bạn có thể cai sữa cho chuột con và cung cấp cho chúng những loại thức ăn mà chúng cần thiết và yêu thích như trên.

Như vậy, thông qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu được những loại thức ăn tốt nhất cho chuột bạch . Điều quan trọng là chúng ta cần đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và nước cho loài vật cưng yêu thích của mình. Đồng thời, cần lưu ý các nguyên tắc chọn lựa thức ăn để tránh những tác động xấu đến sức khỏe của chuột bạch. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho thú cưng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *